9 cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học [10/09/2016]

9 Cách sắp xếp đồ trong tủ lạnh gọn gàng và khoa học 

 

Với những gia đình đông người hay có thói quen lưu trữ đồ ăn thì tủ lạnh luôn đầy chặt thức ăn và thực phẩm. Làm thế nào để sắp xếp đồ ăn trong tủ lạnh? Cùng xem các cách sắp xếp đồ trogn tủ lạnh gọn gàng và khoa học nhé!

1. Bảo quản thực phẩm đúng cách

Tủ lạnh có từng ngăn khác nhau với nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể xem trên bao bì thực phẩm để biết nhiệt độ bảo quản phù hợp.

- Trứng gà sẽ được bảo quản tốt nhất ở khay giữa tủ lạnh và nên đặt trứng trong hộp cát - tông trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh.

- Sữa nên để ở khay dưới cùng bởi đó là vị trí lạnh nhất ở khay mát, tương tự với sữa chua, kem và phô mai

- Các loại thịt sống bắt buộc phải bảo quản ở ngăn đá.

- Bơ và pho mát mềm không nhất thiết phải để ở ngăn quá lạnh, do đó bạn có thể đặt chúng ở vị trí để các sản phẩm làm từ sữa.

 - Cuối cùng, ở cánh tủ lạnh bạn có thể đặt các laoij sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise và nước sốt salad.

2. Để gia vị và rau củ quả trong lọ, hộp riêng

 

tu bep dep

 

Với các loại gia vị, bạn nên bảo quản chúng trong các hộp và lọ để giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Đối với các loại rau củ tươi, bạn cũng nên bảo quản chúng trong các khay, hộp đẻ rau củ không bị héo và thối nữa. Nếu không sử dụng khay hộp bạn có thể dùng túi nilon hoặc bọc thực phẩm để bọc gói rau củ trước khi vào ngăn mát.

3. Bảo quản rượu

Vị trí thích hợp nhất để bảo quản rượu trong tủ lạnh là ở dưới khay để thịt trong ngăn mát và khu vực để pho mát hay các sản phẩm làm từ sữa.

4. Sắp xếp thực phẩm cho tiện lấy chúng ra ngoài

Sắp xếp các đồ trong tủ lạnh sao cho bạn có thể lấy các đồ ở phía trong cùng tủ lạnh ra một cách dễ dàng mà không cần phải lấy đồ phía trước ra hay " bới móc" vật lộn trong sau cánh cửa một lúc. Tốt nhất là sắp xếp sao cho từ ngoài bạn có thể biết phía trong có những gì để dễ quyết định khi nấu nướng.

5. Sắp xếp các nhóm đồ theo ngăn, hộp

 

tu bep dep

 

Để tiện cho bảo quản thực phẩm và lấy đồ ăn nhanh, bạn nên sắp xếp chúng theo các ngăn, hộp và khay riêng, đặc biệt đối với tủ lạnh lớn có thể chứa được nhiều đồ.

6. Dán nhãn cho các ngăn, hộp

Bên cạnh việc sắp xếp thực phẩm theo ngăn, các bà nội trợ có thể dán nhãn cho các ngăn hộp. Mẹo nhỏ này giúp tiết kiệm được thời gian tìm đồ rất nhiều và làm cũng rất dễ.

7. Khử mùi tủ lạnh

Bạn có thể dùng than linh hoạt để hút bớt mùi cho tủ đang nhiều đồ. Khi nào tủ rỗng thì các bạn nhớ vệ sinh tủ nhé.

8. Xếp đồ theo hạn sử dụng

Bạn nên chú ý đến điều kiện nhiệt độ của từng ngăn, khay trong tủ lạnh để đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách trước trước khi chúng hết hạn sử dụng.

9. Làm danh sách các thực phẩm đã hết và cần mua

 

tu bep dep

 

Hãy giữ danh sách đó để theo dõi thực phẩm nào đã hết và cần mua bổ sung. Thao tác này sẽ giúp các bà nội trợ không phải đau đầu lên danh sách mua đồ và quên mua các thực phẩm đã hết trong tủ lạnh.

CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG: Để lại thông tin sẽ có nhân viên tư vấn liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp.

Phone tư vấn và đặt hàng sản phẩm: 0837 150 155 - 0837 150 157
Hotline: Mr Thanh 0903 837 455 - 0936 869 400
Showroom 1: 875 Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Showroom 2: 580 Đường 3/2, P.15, Q.10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các tin tức khác xem tất cả