Cách bảo quản tủ bếp gỗ luôn sáng bóng, bền đẹp và không bị mọt [26/08/2016]

Cách bảo quản tủ bếp gỗ luôn sáng bóng, bền đẹp và không bị mọt

 

Tủ bếp là một phần rất quan trọng trong nhà bếp. Mỗi ngày chị em phải tiếp xúc và sử dụng tủ bếp rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản để tủ bếp luôn bền đẹp, nhất là tủ bếp gỗ. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp chị em bảo quản tủ bếp sạch sẽ và bền, đẹp hơn.

 

Cách vệ sinh tủ bếp

 

tu bep hien dai

 

Muốn vệ sinh tủ bếp, trước hết bạn dọn sạch đồ để bên trong tủ bếp, bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi các miếng lót bên trong tủ nếu cần thiết. Rửa sạch bên trong tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn, cặn bã, bạn nên hút bụi trước khi lau rửa. Sau đó, sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô.

 

tu bep hien dai

 

Làm sạch bằng dung dịch bao gồm xà phòng và nước ấm. Giải pháp này vừa đơn giản, vừa rẻ để tẩy rửa những vết ố của thực phẩm, bụi, mỡ trên bền mặt tủ bếp. Dùng nước xịt xịt lên bề mặt cần vệ sinh. Sau đó, dùng khăn vải bông ẩm mềm lau khô luôn, điều này sẽ làm cho sản phẩm sạch sẽ và không có các vết loang.

 

Cách chống mối mọt cho tủ bếp

 

tu bep go soi dep

 

Ngoài việc bạn sơn một lớp venic chống mọt bên ngoài ra. Bạn có thể dùng nụ đinh hương khô từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên tủ bếp từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách chống mọt hiệu quả nhất.

 

Cách để tủ gỗ luôn sáng bóng

 

 

 tu bep dep va hien dai

- Những tủ bếp gỗ màu trắng khi bị ố vàng trông rất khó coi, nếu ta dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, tình trạng này được thay đổi đáng kể. Chú ý khi thao tác không nên dùng sức mạnh quá, nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng ở trên bề mặt đồ dùng, làm cho tác dụng sẽ hoàn toàn ngược lại.

- Dùng một miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hay các loại đồ gỗ khác thông thường có thể tẩy sạch những vêt bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

 tu bep dep va hien dai

 

 

- Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng giấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất sẽ sáng bóng trở lại.

- Đồ gỗ dùng lâu, độ sáng bóng sẽ mất dần đi. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần pha một cốc trà đặc to, để nguội dùng vải mềm thấm nước trà lau chùi đồ gỗ, bình thường chỉ cần lau 2-3 lần là đồ gỗ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

 - Vách ván nhà bạn có sơn vẽ đủ màu, lâu ngày bị vàng ố, bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào khăn, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch sẽ ngay.

- Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo,mì,...) trộn chút dầu ăn đánh cho trật quánh, thoa đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.

 

tu bep dep va hien dai

 

Cuối cùng, dù có bận bịu với công việc hàng ngày, bạn cũng nên giành thời gian để vệ sinh tủ bếp ít nhất 1 lần / tuần để có thể sử dụng lâu dài và đặc biệt để đảm bảo sức khỏe cho gia đình yêu thương của bạn.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công ty CP XD TM TTNT Quyết Tâm - Tủ Bếp Xinh

Điện thoại: 0937 455 400 - (+84.8) 38159639 - (+84.8) 38159637

Hotline: MR. Thanh 0903 837 455 - 0936 869 400

Websitehttp://bepsaigon.vn/

Showroom 1: 873 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: 580 đường 3/2, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất 1: 875 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất 2 : 338/38 Nguyễn Văn Qúa, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

 

Các tin tức khác xem tất cả