Cách bỗ trí phòng bếp thông minh [25/08/2016]

Cách bố trí phòng bếp thông minh

 

Tủ bếp xinh - Chuyên gia thiết kế và thi công tủ bếp

 

Bố trí phòng bếp thế nào để đảm bảo sự tiện dụng trong quá trình sử dụng cho người nấu ăn.  Điều này không chỉ dựa vào việc lựa chọn các thiết bị và tủ bếp đặt ở những nơi thích hợp mà nó còn phụ thuộc vào thiết kế sẵn có của phòng bếp.

Để cho nhiều người sử dụng phòng bếp trong một lần thì việc bố trí phòng bếp cần phải cải tạo ra một không gian di chuyển lớn. Gia chủ nên đặt thiết bị phòng bếp theo thiết kế mô hình "dòng chảy tam giác" từ chậu rửa, tủ lạnh, bếp đun nấu,... Dù quy mô phòng bếp nhỏ hay lớn, tất cả phòng bếp đều được trang bị các thiết bị cơ bản giống nhau. Vì vậy, khi lên kế hoạch để sắp xếp các thiết bị phòng bếp, bạn cần xem xét lưu lượng sử dụng phòng bếp như thế nào, lượng nấu nướng cho mỗi lần ra sao, mức độ lưu trữ đồ khô thế nào?.....

Việc bố trí thiết kế tủ bếp thường được phân loại theo hình dạng sàn bếp. Đối với phòng bếp có một bức tường duy nhất, bạn có thể sử dụng bếp chữ I đơn giản. Bố trí bếp hình chữ L tức là tủ bếp được đặt dọc theo hai bên tường của phòng bếp, còn tủ bếp hình chữ U là sử dụng cho ba bên tường của một không gian bếp. Cách bố trí tủ bếp hình chữ U và tủ bếp chữ L áp dụng cho phòng bếp chỉ có một cánh cửa duy nhất.

 

Tủ bếp chữ I

 tu bep hinh chu i

 

 

  Bố trí song song là sự lựa chọn chuyên nghiệp. Tủ bếp được đặt ở hai bên tường cho phép người nấu có rất nhiều không gian để đồ và di chuyển xung quanh giữa các khu đặt thiết bị nhà bếp. Nhưng cách bố trí này không nên áp dụng cho phòng bếp có hai cánh cửa đi lại ở hai đầu tủ bếp vì nó sẽ gây trở ngại cho sự đi lại khi nấu nướng. Một điểm lưu ý nữa là khi lựa chọn kiểu thiết kế này bạn phải đảm bảo khoảng cách giữ hai tủ để có thế mở các cánh cửa tủ bếp.

 

Tủ bếp hình chữ L

 

tu bep hinh chu L hien dai

 

Đây là mẫu tủ bếp phổ biến nhất  vì nó có thể dễ dàng phù hợp với các cách bố trí các vật dụng khác trong phòng. Tủ bếp hình chữ L được sử dụng hai bên bức tường liền kề, rất thuận lợi cho việc đi lại khi phòng bếp hẹp. Chậu rửa, phạm vi lưu trữ và tủ lạnh nên được ngăn cách bởi khu vực chuẩn bị đồ ăn.

 

Tủ bếp hình chữ U

 

tu bep hinh chu u

 

Khu vực lưu trữ, tủ lạnh và bồn rửa được bố trí theo mô hình dòng chảy tam giác tạo ra một khoảng cách tối đa và hiệu quả, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Kiểu bếp này cho phép thiết kế nhiều hộc tủ lưu trữ đồ.

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công ty CP XD TM TTNT Quyết Tâm - Tủ Bếp Xinh

Điện thoại: 0937 455 400 - (+84.8) 38159639 - (+84.8) 38159637

Hotline: MR. Thanh 0903 837 455 - 0936 869 400

Websitehttp://bepsaigon.vn/

Showroom 1: 873 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: 580 đường 3/2, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất 1: 875 Trường Chinh, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất 2 : 338/38 Nguyễn Văn Qúa, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

 
 

Các tin tức khác xem tất cả