Danh mục sản phẩm

Tin tức

Quảng cáo

MẸO VẶT HAY NÊN CẦN BIẾT KHI VÀO BẾP [27/04/2017]

MẸO VẶT HAY NÊN CẦN BIẾT KHI VÀO BẾP

 

1. Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

 



Thay vì nhờ tới những dụng cụ nhà bếp mới tinh để tách lòng đỏ với lòng trắng trứng, bạn chỉ cần dùng một chiếc chai nhựa bình thường. 

2. Cách cứu vãn nồi súp bị mặn



Có nhiều cách để chữa món súp bị mặn. Ví dụ, bạn có thể gói một lượng nhỏ ngũ cốc trong miếng vải thưa hoặc 1 lát khoai tây rồi cho vào trong nồi súp và đun lên. Miếng vải sẽ hút lượng muối dư thừa. 

3. Cách tống khứ mùi trên bát, đĩa


Nếu bát, đĩa có mùi cá tanh hay hành sống, bạn hãy rửa chúng cùng nước pha giấm. Mùi khó chịu sẽ biến mất.

4. Cách bảo quản rau xan





Để giữ rau, chẳng hạn cần tây hoặc súp lơ, được lâu hơn, hãy bọc chúng trong giấy bạc.

5. Dùng đĩa đúng cách





Làm nóng chiếc đĩa trước khi bày đồ ăn nóng và làm lạnh đĩa khi ăn đồ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giữ được sự tươi mới của chiếc đĩa.

6. Cách cầm dao chặt khi thái hoặc chặt





Để không bị tuột tay khỏi cán dao khi đang thái, bạn chỉ cần quấn quanh cán dao vài chiếc dây chun.

7. Cách giữ bánh mỳ luôn tươi ngon





Bánh mỳ sẽ tươi ngon lâu hơn nếu bạn cho một miếng táo vào trong hộp đựng bánh.

8. Mẹo bảo quản hành đã thái không bị héo





Để bảo quản số hành đã thái, hãy cho chúng vào đĩa và rắc ít muối lên trên. Bạn cũng có thể bọc hành bằng màng bọc thực phẩm hoặc trộn cùng dầu thực vật rồi cất trong hộp đựng.

9. Làm mới bánh đã nướng




Muốn miếng bánh pizza đã nguội lạnh vẫn giữ được hương vị, bạn hãy rán bánh trên chảo thay vì cho vào lò vi sóng.

10. Cách giữ cho quả bơ tươi ngon



Miếng bơ đã cắt sẽ không chuyển sang màu vàng nếu bạn tưới lên một chút giấm táo và bảo quản cùng ít hành đã thái.

 

Các tin tức khác xem tất cả