Mẹo vặt nấu ăn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn [06/10/2016]

Mẹo vặt nấu ăn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

 

Tủ bếp xinh - Công ty Quyết Tâm

 

Chúng ta vẫn thường nấu nướng theo thói quen với ục đích là làm sao cho món ăn ngon và nhanh gọn , nhưng lại không biết rằng có nhiều thói quen lại không tốt đối với chất lượng thức ăn và đặc biệt là không tốt cho sức khỏe. Những điều sau sẽ giúp bạn cần tránh :

 mẹo nấu ăn giúp bảo vệ sức khỏe bạn

Để chảo quá nóng trước khi xào rau

 

Để xào nhanh rau, nhiều khi các bạn hay để chảo nóng già lửa rồi mới cho rau vào. Thói quen này giúp bạn nấu nhanh, nhưng làm hỏng hết các chất dinh dưỡng quan trọng trong rau, chưa kể là biến các món ăn trở nên gây hại cho dạ dày. Thói quen này về lâu dài  hoàn toàn không tốt cho sức khỏe gia đình

.

Lò nướng bằng tia hồng ngoại

 

Lò nướng bằng tia hồng ngoại giúp giảm thời gian làm các món nướng đáng kể, nhưng nhiệt độ quá cao vô tình sẽ phá hủy hết các chất protein và chất béo có trong thực phẩm. Lời khuyên ở đây khi nướng là nên dùng các loại lò đối lưu hoặc nướng ở nhiệt độ vừa phải để thực phẩm chín từ từ.

 

Luộc kỹ rau cũ trước khi nấu

 

Rau củ rất nhiều vitamin ở dạng tự nhiên, việc luộc trước hoặc nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ phá hủy toàn bộ chất dinh dưỡng tốt này, vì vậy, nên lựa chọn các loại rau củ sạch khi ăn và tránh luộc hay nấu quá kỹ nhé.

 

Rán thịt ở lửa to

 

Thịt rán là món ăn khoái khẩu với nhiều gia đình, tuy nhiên bạn nên rán nhỏ lửa để chín đều và tránh biến mỡ động vật thành những chất gây hại cho đường tiêu hóa.

Trứng luộc quá lâu

Trứng chứa nhiều protein và tiền chất vàng, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu luộc quá lâu sẽ làm cho các protein và tiền chất quan trọng bị phá hủy hết.

 

Sử dụng nhiều gia vị

 

Thói quen sử dụng nhiều gia vị đẻ ngon miệng rất nguy hiểm bởi trong quá trình xào nấu dài sẽ biến đổi gia vị thành những thành phần độc hại cho cơ thể. Do vaayk, các bạn nên lưu ý ăn nhạt, nếu có cho gia vị thì đảm bảo thời gian nấu có gia vị ngắn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Chiên, rán các thực phẩm đông lạnh như jambon, thịt muối

 

Đây là các loại thực phẩm chứa chất bảo quản và nitrat amoni, dễ biến đổi thành hợp chất gây ung thư, vì thế bạn không nên chiên rán những loại thực phẩm này.

Hy vọng những mẹo vặt nấu ăn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trên đây sẽ giúp ích cho bạn

Các tin tức khác xem tất cả