Cách chọn hướng bếp cho gia đình luôn bình an và hạnh phúc [14/05/2014]

Trong quan điểm triết học phương đông ,mọi sự vật ,hiện tượng được suy xét một cách hết sức biện chứng , có nghĩa là chúng không đứng riêng lẻ mà luôn có sự liên quan với những yếu tố khác , mọi thứ ảnh hưởng qua lại , để lại dấu vết ,cầm ly nước uống ta để lại dấu vân tay trên ly ,bước đi trên cát để lại dấu chân , hay như suy luận của Shelock Home khi nhìn tẩu thuốc bị xém bên phải suy ra người dùng nó thuận tay trái ... Tất nhiên không phải là triết học nói cho vui như kiểu : " Nếu một buổi sáng , bạn gặp một con mèo đen đi ngang qua trước mặt thì điều đó có nghĩa là nó đang đi đâu đó . " .Hay " Nếu một con sông bị chia làm 2 nhánh thì điều đó có nghĩa là con sông đó bị tõe ra làm 2 " ... Như vậy , nhìn bếp ta có thể biết được nhà đó ra sao , gia chủ là người giàu sang hay nghèo hèn , ngăn nắp hay bừa bộn, thậm chí còn dự đoán được cả vận kiết hung sau này nếu bạn là người tinh thông phong thủy . Ở đây ta sẽ chỉ bàn đôi chút về cách đặt bếp bếp theo phong thủy với tư cách là người đọc sách và viết lại theo những gì mình hiểu ,nếu có gì sai sót mong được các bậc tiền bối chỉ bảo .

 

 

Bếp nên nhìn về hướng tốt. Cầu tài lộc thì bếp đặt hướng Tuyệt Mạng, Lục Sát, miệng lò bếp quay hướng Phước Đức, nội tháng có tiểu tài, 3 tháng đặng trung tài, một năm phát đại tài. Cầu con cái thì đặt bếp cung xấu, cửa lò nhìn hướng Sanh Khí, ắt đặng quý tử, trăm việc kiết tường.

*Ý nghĩa của các hướng nhìn về các cung của miệng bếp: Quay hướng Sanh Khí: Có quý tử. Quay hướng Thiên Y: Giải trừ tai ách. Quay hướng Phước Đức: Không bệnh tật, tăng tuổi thọ. Quay hướng Họa Hại: Tranh đấu, thù địch. Quay hướng Lục Sát: Gia đạo bất nghiêm. Quay hướng Ngũ Quỷ: Kiện tụng, tranh chấp. Quay hướng Tuyệt Mạng: Tật bệnh, tử vong. Quay hướng Phục Vì: Mọi sự như ý. Không nên bố trí bếp quá lộ liễu, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp vì như vậy dễ bị hao tán tài sản. Bệ đặt hỏa lò, theo các chuyên gia phong thủy, nên tựa vào tường cho vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. Đừng để bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

 

tuvan-4233-1382579520.jpg

 

Ngoài ra, vị trí hướng đặt bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.
Còn rất nhiều vấn đề khác cần bàn về phong thủy căn bếp của bạn như màu sắc, cách bài trí bếp, những điều cần tránh, những điều nên làm cho người sử dụng bếp, kích thước bếp theo phong thủy ... Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết xin phép không đề cập đến

Dù gì thì bếp vẫn được coi là hậu phương nơi cất giữ ngọn lửa sinh khí của căn nhà, nơi chứa đựng tình cảm của các bà các mẹ trong mỗi bữa ăn. Chúng ta quan tâm trân trọng điều đó để người ở cũng hạnh phúc, người phương xa về lại bên bếp lửa lại ấm lòng.

 

 

Tags: tủ bếp gia đình, tủ bếp, tủ bếp đẹp, kệ bếp

Các bài viết khác xem tất cả