MẸO VẶT HAY TRONG NHÀ BẾP [01/04/2017]

10 MẸO VẶT HAY TRONG NHÀ BẾP

Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong nhà bếp của bạn.

 

1. Bột dính vào bàn khi nhào bột, cán bột làm bánh. Bạn có thể làm theo cách sau:

Rắc một lớp bột áo trên bàn hoặc để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ thì lúc cán bột làm bánh sẽ không bị dính nữa.

2. Cách xào thịt bò


Muốn thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

3. Luộc trứng không bị nứt


Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

8 mẹo vặt trong bếp nhất thiết bạn phải biết 3

4. Rửa sạch bình thủy tinh


Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho 4. Rửa sạch bình thủy tinh

5. Dầu ăn trong nồi bốc lửa


Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.

Kết quả hình ảnh cho 5. Dầu ăn trong nồi bốc lửa


6. Cách vắt chanh được nhiều nước

Muốn vắt được nhiều nước chanh hơn thì trước khi vắt, bạn hãy đem chanh ngâm vào nước nóng vài phút.

Kết quả hình ảnh cho 6. Cách vắt chanh được nhiều nước
7. Cách khử cay ở tay


Khi bạn cắt tỉa ớt, tay bị dính sẽ rất nóng, cay. Bạn có thể khử cay bằng cách: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; hoặc xoa vào tay một ít giấm hay rượu; bạn cũng có thể ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch thì tay sẽ không bị cay, nóng nữa.

8 mẹo vặt trong bếp nhất thiết bạn phải biết 7
8. Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho 8. Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

9. Cách chữa cơm sống

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

10. Giữ cà chua tươi lâu

8 mẹo vặt trong bếp nhất thiết bạn phải biết 5

Hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng cà chua sẽ được giữ tươi lâu hơn nếu bạn không cho chúng vào... tủ lạnh! Tương tự đối với các loại quả họ cam quýt, nếu giữ trong tủ lạnh chúng sẽ bị mất đi khá nhiều hương vị tươi ngon tự nhiên bạn nhé!

 

Các tin tức khác xem tất cả