MẸO VẶT HỮU ÍCH CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ [08/04/2017]

MẸO VẶT HỮU ÍCH CHO CÁC BÀ NỘI TRỢ 

1. Giữ rau tươi ngonMuốn rau xà lách giữ tươi lâu hơn trong tủ lạnh hãy dùng giấy thấm bọc quanh mỗi bẹ rau. Giấy sẽ hút bớt nước và giữ cho rau luôn tươi xanh. 

2. Bóc trứng nhanh

Để bóc trứng nhanh hơn, khi nước luộc trứng sôi, bạn cho vào vài giọt dấm. Chỉ cần để trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ dễ dàng. 

Bóc vỏ trứng nhanh3. Bảo quản nước sốt dư

Nước sốt còn dư bỏ đi thật phí phạm. Vậy nên hãy rót chúng vào khay làm đá và dùng đến đâu lại lấy đến đấy. Đây cũng là cách hay để bạn bảo quản bột dinh dưỡng cho bé yêu đấy!

 
Cho nước sốt vào khay đá để bảo quản tốt hơn

4. Tiết kiệm không gian tủ đông

Để tiết kiệm không gian chật hẹp của tủ đông với số lượng thực phẩm quá nhiều, hãy cho thực phẩm vào túi đông thay vì chọn bảo quản bằng khay, hộp. 

Kết quả hình ảnh cho Tiết kiệm không gian tủ đông

5. Bảo quản chuối

Chuối bảo quản không khéo rất dễ bị thâm vỏ. Để xử lý, trước hết bạn cho chuối vào túi nylon có khóa kéo đã bỏ một ít gạo vào. Sau đó ép toàn bộ khí ra ngoài. Giữ nguyên như vậy trong vòng 1 tiếng. Sau thời gian này, bạn lấy chuối ra và dùng máy sấy sấy toàn bộ chuối ở nhiệt độ ấm. Chỉ trong chốc lát bạn sẽ thấy chuối đen biến thành chuối vàng ngay. 

6. Giữ khoai tây không mọc mầm

Muốn khoai tây không bị mọc mầm gây độc, hãy đặt khoai tây chung với một trái táo nhé!

 7. Làm sạch nồi cháy khét 

Nồi cháy muốn rửa nhanh chỉ việc cho ít muối và đổ nước vào đun sôi trở lại. Phần mảng cháy sẽ tan ra và bạn chỉ việc chùi lại là xong!

 
Chanh và baking soda sẽ tạo thành nước rửa chén

8. Lấy lòng đỏ nhanh

Muốn lấy lòng đỏ nhanh chỉ việc dùng chai nhựa hút lòng đỏ là mọi việc trở nên đơn giản.

 

Các tin tức khác xem tất cả