Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng [25/07/2012]

Bằng vài bước đơn giản, chúng ta đã có một phòng ăn ấm cúng, thoải mái, tạo ra nhiều tiếng cười, niềm vui cho gia đình nhỏ của mình.

Quan sát căn phòng khi chưa có nội thất:


- Có hai cửa sổ đón sáng, rất thoáng đãng.

- Sàn gỗ vẫn còn tốt và mới nên không cần thay thế.

- Đèn chùm mang vẻ cổ điển, mà chủ nhân lại muốn một không gian ấm cúng, thoải mái nên không phù hợp với phong cách thiết kế sắp tới.

- Sơn tường màu xám nhạt,  làm ra vẻ nhàm chán không ấn tượng. Đây là tường phòng ăn, vì thế để giữ cho chân tường sạch sẽ, cần thiết phải ốp gạch tới lưng tường.

Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng - 1Các bước tiến hành:

- Bạn cần ốp đá cẩm thạch vào tường, làm đường gân chia đôi chiều cao tường tạo nên cảm giác gân guốc, mạnh mẽ, tạo ấn tượng cho căn phòng.

- Thay đèn chùm cũ kĩ màu sắt đen bằng đèn chụp tròn, đơn giản, tạo nên sự bình dị, ấm áp.

- Tận dụng bàn cũ hoặc mua bàn mới, nhớ đánh vécni cho bóng đẹp màu nâu gụ.

- Mua 4 chiếc ghế mây mềm mại, ghế này tương đối rẻ hơn những loại ghế bọc đệm da.

- Tủ bát có thể sử dụng lại tủ cũ, sơn màu xanh nhạt, đặt cạnh bàn ăn.

Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng - 3- Rèm cửa nên chọn màu trầm nhưng vẫn sáng sủa như xanh thẫm pha đen để phù hợp với bộ bàn ghế màu mây và màu nâu gụ. Thiết kế nên đơn giản, không cần cầu kì.

- Tường nên treo những khung tranh nhỏ, tạo cảm giác thoải mái, không được để các khoảng trống trên tường. Treo tranh gốm cũng rất độc đáo.

- Góc phòng ăn trống trải nên để một chiếc bàn nhỏ bằng cẩm thạch hoa văn tự nhiên, trên có chậu cây xanh thêm sức sống cho căn phòng.

Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng - 4- Trên bàn ăn, bày hoa quả hoặc lọ hoa thủy tinh trong suốt tạo cảm giác sạch sẽ, thanh khiết, khiến bữa ăn ngon miệng hơn. Và đừng quên thảm trải sàn bằng cói sạch sẽ và dễ vệ sinh.

Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng - 5Các bước thực hiện và đồ nội thất vô cùng đơn giản, chi phí chỉ dưới 10 triệu đồng.

Và kết quả một căn phòng ăn ấm cúng cho cả gia đình bạn:

Phòng ăn xinh "rập rình" trong tưởng tượng - 6Xem thêm sản phẩm tủ bếp:  tủ bếptủ bếp đẹptủ bếp gỗbếp gia đình, bếp hiện đạibếp gỗ,tu bepphụ kiện tủ bếp Wellmaxkhông gian nhà đẹp.

 

 

Các tin tức khác xem tất cả